Rao vặt NỔI BẬT
ĐỐI TÁC
Bàn ghế tre Du lịch Hạ Long, Du lịch sapa Thiết kế website
Bếp công nghiệp bằng inox

Tin tức

Bếp công nghiệp bằng inox

Bếp của nhà hàng, khách sạn có cấu tạo và quy mô khác hẳn bếp ở gia đình. MNVN xin mời bạn đến thăm quan một không gian bếp công nghiệp ở Khoa chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Mô hình bếp công nghiệp của nhà trường được đánh giá là lớn nhất, hiện đại nhất cả nước.

Đến thăm các phòng thực hành chế biến món ăn của Khoa, chúng ta có thể thấy rõ được cấu tạo cũng như hình dung được quy mô thực sự của một hệ thống bếp công nghiệp. Mỗi phòng là một hệ thống bếp chuyên biệt như phòng làm món ăn Âu, Á, món nóng, nguội... Không gian của bếp rất rộng rãi, được chia làm 4 cabin với đầy đủ thiết bị bao gồm bàn sơ chế, bếp nấu, lò nướng, lò hấp, máy xay, máy làm kem, máy đánh bột, tủ lạnh... Ngoài ra là những vật dụng tất yếu phải có khác là bát, đĩa, dao muỗng, nồi, xoong, chảo... Tất cả đều rất to! Mỗi chiếc bếp ga có từ 4 đến 6 ngăn đánh lửa cho phép chế biến vài loại đồ ăn cùng một lúc. Tủ lạnh trung bình là 270 lít trữ được một khối lượng thực phẩm khổng lồ.

Mọi vật dụng dùng trong bếp công nghiệp đều được bọc inox sáng bóng. Đa phần chúng đều có kích thước lớn, vỏ dày, có độ bền cao, chịu được áp lực về tần suất sử dụng trong môi trường nhà hàng, khách sạn
Một không gian rộng là yêu cầu đầu tiên của bếp công nghiệp. Trong nhà trường dạy nghề thì không gian rộng để các thầy trò thực hành nấu nướng (ảnh 1, 2). Còn trong khách sạn, nhà hàng, không gian rộng là điều kiện tiên quyết để đội ngũ làm bếp thực hiện những công việc đã được chuyên môn hoá đến mức tối đa. Việc sử dụng các dụng cụ của bếp công nghiệp cũng cần phải được học một cách bài bản chứ không dễ dàng như các dụng cụ trong bếp gia đình. Từ bàn sơ chế, máy xay, máy cán bột đến tủ lạnh, tủ đựng bát đĩa, lò nướng... đều được bọc một lớp inox sáng bóng và đặc biệt rất dày. Ngoài ra hầu hết các dụng cụ lớn dùng để hấp, nướng, đựng đồ đều có lỗ thông hơi, máy khử mùi tự động rất tiện lợi và đảm bảo vệ sinh. Việc sắp đặt các dụng cụ trong nhà bếp công nghiệp cũng theo một quy tắc hợp lý, mọi dụng cụ được sắp xếp theo trình tự cơ chế và chế biến, sao cho người làm bếp có thể thao tác một cách thuận tiện nhất

Bếp công nghiệp không chỉ cho phép nấu nhiều món ăn cùng một lúc mà còn có tốc độ làm chín đồ ăn cực nhanh. Sử dụng bếp công nghiệp, người làm bếp hoàn toàn yên tâm trong việc phục vụ nhu cầu phong phú và rất lớn của thực khách.

Thầy trò Khoa chế biến món ăn - trường Cao đẳng du lịch Hà Nội đang làm các món ăn trong phòng thực hành bếp nóng.

Facebook | Bếp công nghiệp bằng inox Twitter | Bếp công nghiệp bằng inox xuanlai.com | Bếp công nghiệp bằng inox