Rao vặt NỔI BẬT
ĐỐI TÁC
Bàn ghế tre Du lịch Hạ Long, Du lịch sapa Thiết kế website
Sức khỏe từ phòng ngủ

Tin tức

Sức khỏe từ phòng ngủ

Thời gian của chúng ta trôi qua trong phòng ngủ, do đó việc vệ sinh sạch sẽ căn phòng quan trọng này rất có ý nghĩa. Vậy chúng ta nên chú ý đến những gì?

1. Vệ sinh không khí phòng ngủ

Trong phòng tồn tại rất nhiều vật ô nhiễm vì thế trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ chú ý làm thông khí và mở cửa phòng ít nhất 30 phút.

Những phòng ngủ có điều hòa ngoài việc thông khí cần chú ý vệ sinh lưới lọc không khí trong máy 1 lần/tuần. Thường xuyên dùng khăn ướt và vật dụng chuyên dùng để vệ sinh nhà cửa.

2. Không hút thuốc trong phòng

Hút thuốc trong phòng gây ô nhiễm không khí trầm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe do khói độc bám vào chăn ga gối...

3. Chú ý đến chất liệu vật dụng và cách bày trí trong phòng

Một nguồn ô nhiễm không khí khác trong phòng ngủ chính là từ đồ nhựa tổng hợp, vật liệu xây dựng và đồ trang trí nội thất. Những loại vật liệu này có chứa chất hóa học độc hại nguy hiểm như: formaldehyde, methanol, phenol, benzene, chì, cadium… gây các triệu chứng kích ứng đường hô hấp, dị ứng hay ngộ độc…

Nếu phòng ngủ từ sàn nhà, tường đến trần nhà hay vị trí đồ nội thất đều sử dụng những chất liệu nêu trên thì bạn đã biến căn phòng của mình thành một gói hóa chất, các thành viên trong gia đình bạn đạng nghỉ ngơi, thư giãn trong độc hại. Ngoài ra, đồ nội thất nên đặt dọc theo tường dành một khoảng trống để hoạt động và có lợi cho chiếu sáng và thông gió tự nhiên.

4. Thường xuyên giặt chăn và đồ dùng giường ngủ

Đồ trên giường trực tiếp tiếp xúc với da, cơ thể tiết bã nhờn, mồ hôi và lớp da chết hay tế bào biểu mô da, bụi trong không khí cũng sẽ rơi trên giường. Do đó, nên phơi bộ giường ngủ ít nhất một tuần 1 lần hay 2-3 tuần thay thế 1 lần.

5. Không nên tự tiện ngồi hoặc nằm giường ngủ

Sau một ngày làm việc cơ thể sẽ bám rất nhiều bụi. Nó không phải là loại bụi mà người ta thường nói, mà là một loại hỗn hợp của hữu cơ và vô cơ tổng hợp có thành phần phức tạp do cơ thể bài tiết hay da gàu rơi ra, tóc, mảnh vỡ từ vảy mủ, dịch mũi... hay từ những loài động thực vật như phấn hoa, lông vũ.

Nhiên liệu đốt cháy, hơi hay khói thuốc; những hạt bụi nhỏ bị cơ thể hít vào do ho, hắt hơi; bụi từ vật liệu xây dựng và ma sát bề mặt hay từ quần áo, chăn, giấy… Do đó nếu bạn trở về nhà sau khi ra ngoài không leo lên giường để tránh bụi trên cơ thể làm ô nhiễm đồ dùng trên giường ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Giải pháp thông minh cải tạo không khí phòng ngủ.

Có một Giải pháp tự nhiên của người Nhật bản và Hàn Quốc những nguời luôn thích ở trong phòng ngủ kín lại thích sống gần gũi với thiên nhiên. Họ dùng 1 rỏ than tre (Than hoạt tính làm từ tre) một chất hấp phụ hoàn toàn từ thiên nhiên lại có những khả năng phi thường hơn bất kỳ 1 loại thiết bị hiện đại nào về khả năng chăm sóc và bảo vệ không khí trong phòng ngủ. Với bề mặt hấp phụ gần 1000 m2/gram, có chứa điện tích của các ion kim loại lằm trong mao quản là lơi hấp phụ và xử lý các phân tử khí độc, vi khuẩn, sóng điện từ…nhưng lai cho phép oxigen đi qua một cách dễ dàng. Khả năng bức xạ hồng ngoại diệt khuẩn trong không khí, điều hoà độ ẩm phù hợp với nhu cầu của con người. Theo người Nhật đặt rỏ than tre trong phòng ngủ không những đảm bảo cho phòng có đủ không khí trong lành có độ ẩm phù hợp mà còn tạo cho người ngủ có giấc ngủ tốt không bị ảnh hưởng của từ trường trái đất và các thiết bị điện.


Facebook | Sức khỏe từ phòng ngủ Twitter | Sức khỏe từ phòng ngủ xuanlai.com | Sức khỏe từ phòng ngủ