Rao vặt NỔI BẬT
ĐỐI TÁC
Bàn ghế tre Du lịch Hạ Long, Du lịch sapa Thiết kế website
Container housing - Nhà từ những chiếc container

Tin tức

Container housing - Nhà từ những chiếc container

Container housing, hình thức xây nhà mới từ những chiếc container cồng kềnh đang là xu hướng mới nhất trên thế giới và hứa hẹn sẽ là lời giải cho bài toán quy hoạch treo vốn rất nan giải ở nước ta bấy lâu nay.

Đây là phương thức xây dựng khá mới mẻ, chỉ bắt đầu phổ biến trên thế giới từ năm 2000 khi công ty Urban Space Management của Mỹ  hoàn thiện dự án có tên Container City I. Mặc dù vậy, container housing đã tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng vào năm 2006 khi Công ty Xây dựng TempoHousing hoàn thành dự án “làng sinh viên container” với 1.000 căn nhà có tên gọi Keetwonen tại thành phố Amsterdam (Hà Lan). Keetwonen đã trở thành hình mẫu lý tưởng cho khái niệm “căn hộ container” với hàng loạt tính ưu điểm vượt trội như an toàn, tốc độ xây dựng nhanh và chi phí xây dựng thấp, tiết kiệm nhiên liệu bảo vệ môi trường.

 Từ những khung thép của container vận chuyển, nhà sản xuất sẽ dựng các khung thép theo cấu trúc container, bắn vách, lắp đặt kết cấu khung sàn, vách tường, trần và nội thất thành những phòng tiện ích như phòng khách, ngủ, tắm, khu làm việc… theo yêu cầu của khách hàng. Mọi loại hình nhà ở, văn phòng, khu triển lãm, studio hay các phòng chức năng khác đều có thể được xây dựng dễ dàng theo phương thức này.

Container housing hiện không còn xa lạ với thị trường quốc tế và ngày càng được nhiều quốc gia, đặc biệt là những quốc gia phát triển như châu Âu và châu Mỹ như: Pháp, Đức, Mỹ… áp dụng bởi nhiều đặc tính nổi trội của phương thức xây dựng này.


Tại Việt Nam, do địa hình nhiều nơi khá phức tạp, lại tồn tại nhiều khu quy hoạch treo, vấn đề giải quyết bài toán nhà ở cho người dân có thu nhập thấp cũng là một bài toán nan giải. Vì vậy, tính cơ động của container housing rất phù hợp với nhu cầu của người dân để vẫn có một chỗ ở trong thời gian bị quy hoạch treo và sau khi sử dụng, khi cần thiết chỉ cần dùng cần cẩu là có thể di dời được, không mất nhiều thời gian trong việc tháo dỡ.

Các container được dùng để xây nhà được thiết kế dựa trên nguyên tắc kết cấu của container vận chuyển, có sức chịu đựng lâu dài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của đại dương, nên có độ bền, độ an toàn rất cao.

Ngoài ra, thời gian thi công các công trình xây dựng container housing rất nhanh chóng vì container khi đưa vào sử dụng đều được chuẩn bị trước tại các xưởng chế tạo từ khâu lắp ghép, đến khâu lắp đặt nội thất. Mỗi công trình lại có kiến trúc riêng biệt vì những container vận chuyển có những module cao thấp khác nhau, dẫn đến việc bố trí lắp đặt không bị hạn chế bởi kích thước và dễ dàng thích ứng ở mọi địa hình.

Hơn nữa, chi phí cho loại hình xây dựng này không cao, phù hợp cho đại đa số người dân Việt Nam đang có mức thu nhập thấp. Thực nghiệm cũng đã chứng minh giá thành của loại hình xây dựng này chỉ bằng một nửa chi phí so với cách xây dựng thông thường.

Quan trọng nhất là container housing góp phần bảo vệ môi trường vì các container đều là những cấu trúc bằng thép, là loại vật liệu rất chắc chắn, tạo ra ít rác thải với môi trường.

Công ty cổ phần công nghiệp Việt -Mỹ được thành lập năm 2003 sản xuất  Xốp EPS -Tonxop & Tấm 3D xây nhà và kinh doanh các loại container tiêu chuẩn quốc tế như 20DV, 40DV,  container housing với tổng vốn đầu tư ban đầu lên tới 3 triệu USD, trên tổng diện tích mặt bằng 3,5 ha. Các sản phẩm container housing của Tonxop Việt -Mỹ bao gồm: nhà ở dân sinh, tòa nhà, nhà tù, nhà chỉ huy dã chiến, nhà sinh viên, khách sạn, studio, văn phòng… Nhà máy sản xuất các loại container văn phòng - nhà lắp ghép nhà di động được đặt tại KCN Gia bình Huyện Gia bình Tỉnh Bắc ninh .

Tonxop Việt -mỹ  đã tiên phong mở ra một hướng kinh doanh mới trên thị trường container housing vừa đáp ứng được nhu cầu của thị trường thế giới vừa thỏa mãn mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành xây dựng nước nhà, góp phần giải quyết được những vấn đề đang được mọi người quan tâm như: nhà ở cho người dân có thu nhập thấp, các khu quy hoạch treo, bảo vệ môi trường.

Facebook | Container housing - Nhà từ những chiếc container Twitter | Container housing - Nhà từ những chiếc container xuanlai.com | Container housing - Nhà từ những chiếc container